14/12/2023 10:13

Thái Sơn nói gì về nhận xét 'đóng vài phim đã nhận danh hiệu NSƯT'?

Diễn viên Thái Sơn giải đáp thắc mắc của khán giả lý do vì sao được phong danh hiệu NSƯT dù mới chỉ tham gia các phim: Dưới bóng cây hạnh phúc, Biệt dược đen và Cuộc chiến không giới tuyến.

Thái Sơn nói gì về nhận xét 'đóng vài phim đã nhận danh hiệu NSƯT'?

Thái Sơn nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho vai diễn trong 'Cuộc chiến không giới tuyến'.

Thái Sơn là 1 trong 102 nghệ sĩ vừa được phong danh hiệu NSƯT. Nhiều khán giả thắc mắc vì sao Thái Sơn mới chỉ đóng vài phim chưa có thành tích gì ngoài bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho vai diễn trong Cuộc chiến không giới tuyến gần đây mà đã được phong danh hiệu NSƯT.

Tuy nhiên, danh hiệu NSƯT Thái Sơn có được không phải do thành tích trong lĩnh vực phim ảnh hay những clip hài triệu view trên mạng mà là bởi thành công của anh trong lĩnh vực chèo.

Thái Sơn nói gì về nhận xét 'đóng vài phim đã nhận danh hiệu NSƯT'?

Thái Sơn đã có trong tay 7 huy chương trong lĩnh vực chèo.

Thái Sơn sinh năm 1983, từng theo học ĐH Sân khấu & Điện ảnh, Khoa Kịch hát Dân tộc, chuyên ngành Chèo. Nói về việc mình được phong danh hiệu NSƯT trong lĩnh vực chèo, Thái Sơn chia sẻ với VietNamNet: "Đây là nỗ lực rất nhiều trong lĩnh vực chèo của tôi.

Từ khi bắt đầu bước ra khỏi trường Sân khấu Điện ảnh, tôi thi tuyển vào Nhà hát Chèo Việt Nam, bắt đầu làm việc từ tháng 6/2006. Khi mới về, tôi đóng vai lính trong các vở diễn, chỉ có vài câu thoại nhưng tôi rất chăm chú, lo lắng và chú ý vai diễn của các cô chú, anh chị đi trước.

Có buổi mình không có vai nhưng tôi vẫn đến nhà hát xem mọi người tập. Có khi thích vai này, vai kia quá tôi xin được tập và nhờ các cô chú anh chị hỗ trợ cho mình để trưởng thành dần qua từng vai diễn theo từng năm. Sau này được sự tin tưởng và cũng nhờ sự nỗ lực của bản thân, tôi làm dày vốn kinh nghiệm của mình dần lên và được tin tưởng giao các vai diễn, tham gia các hội thi.

Tính tới thời điểm được phong danh hiệu NSƯT, tôi còn được thêm 1 HCV nữa. Đến nay tôi đã có 2 HCV và 5 HCB".

Thái Sơn nói gì về nhận xét 'đóng vài phim đã nhận danh hiệu NSƯT'?

Thái Sơn là diễn viên hài được yêu thích trên mạng xã hội với những clip triệu view.

Thái Sơn nói trở thành NSƯT ở tuổi 40 anh thấy là vừa vặn chứ không muộn. Vì có những cô chú lớn tuổi mãi gần đây mới được danh hiệu này dù làm nghề rất giỏi và chuyên nghiệp nhưng có thể họ thiếu may mắn trong các kỳ thi hay hội diễn nên không đủ điều kiện xét danh hiệu.

"Tôi thấy mình may mắn, vì sớm hay muộn là do cảm nhận của mình, quan trọng là mình cảm thấy hài lòng", nam diễn viên Biệt dược đen nói. Thái Sơn quan niệm làm gì cũng hết mình, cái gì đến sẽ đến và tùy duyên đón nhận nên anh không đặt mục tiêu sẽ trở thành NSND.

Hoạt động trong lĩnh vực chèo gần 20 năm nhưng lại là lính mới trên truyền hình, Thái Sơn là gương mặt mới được quan tâm khoảng 1 năm gần đây khi anh tham gia các chương trình Táo Quân, Gala cười và đặc biệt là liên tục xuất hiện trong 3 phim giờ vàng: Dưới bóng cây hạnh phúc, Biệt dược đen Cuộc chiến không giới tuyến.

Thái Sơn nói gì về nhận xét 'đóng vài phim đã nhận danh hiệu NSƯT'?

Thái Sơn biến hóa với 3 vai diễn khác nhau trên phim truyền hình năm qua.

"Lĩnh vực chèo kén khán giả và đến với khán giả ít hơn cũng một phần do truyền thông dù rất hay. Tôi cũng vui khi gần đây khán giả biết đến mình nhiều hơn và bất ngờ hơn nữa khi biết mình nhận danh hiệu NSƯT. Khán giả đại chúng tưởng tôi là mới nhưng tôi chỉ mới với truyền hình, với màn ảnh và mạng xã hội trong khi thực ra tôi đã đứng trên sân khấu biểu diễn đã khá lâu", Thái Sơn nói.

Nam diễn viên cũng tiết lộ khi nhận vai Tú trong Dưới bóng cây hạnh phúc, anh đã đưa hát văn, hát xẩm vào phim khiến khán giả thích thú. "Trong kịch bản nhân vật Tú khá đồng bóng, thích hát hò. Có đoạn đạo diễn chủ động nói tôi hát chỗ này chỗ kia nhưng có đoạn tôi chủ động xin đạo diễn Vũ Trường Khoa cho mình hát", anh nói.

Thái Sơn nói gì về nhận xét 'đóng vài phim đã nhận danh hiệu NSƯT'?

Thái Sơn xuất thân là nghệ sĩ chèo nhưng lại được khán giả biết tới với tư cách diễn viên hài và diễn viên truyền hình.

Có một năm để lại nhiều dấn ấn trên màn ảnh với 3 vai diễn mang màu sắc khác nhau trên phim truyền hình nhưng lại không có tên ở đề cử VTV Awards cho Diễn viên nam ấn tượng, Thái Sơn có tiếc?" Trước câu hỏi này, nam diễn viên cho biết: "Thật sự là không! Tôi cũng khá bận nên không để ý nhiều về chuyện này. Được truyền thông và khán giả ghi nhận tôi nghĩ đó là thành công lớn nhất".

Thái Sơn cho biết anh đã có lịch tập Gala Cười 2024 cùng 1 số chương trình khác nhưng hiện tại chưa thể công bố gì thêm.

Thái Sơn trong phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc'

Thái Sơn nói gì về nhận xét 'đóng vài phim đã nhận danh hiệu NSƯT'?

Hai diễn viên quen mặt trên phim giờ vàng VTV được phong danh hiệu NSƯTViệt Anh và Quách Thu Phương là 2 trong số nhiều diễn viên quen mặt trong các phim giờ vàng VTV vừa được nhà nước phong danh hiệu NSƯT.

tin liên quan

Bình luận

Tags: Diễn viên Thái Sơn Diễn viên Thái Sơn Diễn viên hài