Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg

 

Để thưởng thức được những múi sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam, người tiêu dùng không những phải chi ra 900.000 đồng cho 1kg mà khi đặt hàng còn phải cọc tiền trước, chờ nửa tháng mới có ăn.

Xách trên tay trái sầu riêng Musang King - loại sầu riêng được mệnh danh là ngon nhất thế giới, chị Hồ Thị Phương Liên ở Tôn Thất Tùng (Đống Đa, Hà Nội) khoe: “Sầu chín rụng thơm phức. Loại này trồng ở miền Tây nước ta chứ không phải hàng đông lạnh từ Malaysia thị trường vẫn bán”.

Chị Phương chia sẻ, đây là trái sầu riêng Musang King thứ hai chị mua được. Năm ngoái, chị bỏ ra gần 3 triệu đồng để mua 1 trái. Khi khui ra cơm sầu vàng óng, thơm ngon, béo ngậy. Năm nay, chị canh mua từ đầu tháng 3 với giá 900 nghìn đồng/kg. Cửa hàng còn bắt cọc tiền trước và chờ đến hôm nay mới nhận được sầu.

“Trái sầu hôm nay nhận được có giá lên tới 3,5 triệu đồng. Trọng lượng quả sầu nặng gần 4kg, có đủ 5 hộc múi”, chị nói.

Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg

Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây được rao bán giá 900 nghìn đồng/kg (Ảnh: M. Khương)

Trên thị trường, một số cửa hàng đang rao bán sầu riêng Musang King trồng tại miền Tây với giá cao ngất ngưởng, lên tới gần 1 triệu đồng/kg. Song, người tiêu dùng muốn mua ăn cũng không dễ, bởi loại sầu này luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”.

Tại một cửa hàng trái cây cao cấp ở Hai Bà Trưng (Hà Nội), sầu riêng Musang King nguyên trái được bán với giá 900 nghìn đồng/kg. Khách mua sầu phải đặt cọc trước, sau đó chờ khoảng 2 tuần sẽ nhận được hàng.

So với sầu riêng Ri6 hàng đạt chuẩn xuất khẩu có bán tại cửa hàng, giá sầu riêng Musang King đắt gấp khoảng 4 lần.

Chị Đoàn Thị Nguyệt, nhân viên cửa hàng trái cây cao cấp này, cho biết, Musang King nhập về cửa hàng đều là sầu chín rụng, nguồn cung từ nhà vườn hiện không nhiều, trong khi nhu cầu mua lại cao.

Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg

Được mệnh danh là sầu ngon nhất thế giới, nhưng muốn ăn người tiêu dùng phải đặt trước và chờ đợi khá lâu (Ảnh: M.Khương)

Do mỗi chuyến sầu Musang King chỉ về được vài trái nên khách đặt mua đều phải “xếp hàng” chờ tới lượt. Nếu nhanh thì khoảng nửa tháng khách sẽ nhận được sầu. Nhưng cũng có dịp, nhân viên cửa hàng không dám hứa ngày giao nếu sầu đứt lứa. Theo đó, khi sầu về khách đặt trước sẽ được giao trước, đơn đặt sau phải chờ.

Trao đổi với PV. VietNamNet, anh Đặng Mạnh Khương - đầu mối bỏ sỉ sầu Musang King ở Cần Thơ, tiết lộ, các cửa hàng trái cây ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM tranh nhau đặt mua sỉ loại sầu được mệnh danh ngon nhất thế giới này dù giá vô cùng đắt đỏ.

Theo anh Khương, trước kia sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây chỉ có theo mùa nhất định. Hiện nay, loại sầu này gần như thu quanh năm, tuy nhiên sản lượng còn khá khiêm tốn.

Để có được nguồn cung sầu riêng, anh phải tìm tới các nhà vườn, ký hợp đầu bao mua trái từ tháng 1.

Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg

Diện tích trồng sầu riêng Musang King ở miền Tây không nhiều, dân buôn cũng phải vào tận vườn lùng mua (Ảnh: M. Khương)

“Ký hợp đồng, đặt cọc tiền xong mình chờ sầu chín rụng đến đâu thì thu đến đó rồi giao ngay cho khách sỉ. Như hôm nay, chỉ có 10 trái rụng là hàng đẹp từ 3,5-5 hộc múi. Có những đợt rộ lứa, ngày tôi thu được khoảng 3 tạ giao cho các khách sỉ”, anh Khương chia sẻ.

Thời điểm này trung bình mỗi tuần anh Khương gom được trên dưới 2 tạ sầu Musang King chín rụng. Lượng sầu này không đủ hàng để giao theo đơn khách sỉ đặt.

Trên thị trường, cơm sầu riêng Musang King hàng đông lạnh nhập khẩu từ Malaysia đang được rao bán tràn ngập, giá dao động từ 350.000-590.000 đồng/hộp 400gram tuỳ loại, khoảng 875.000 đồng đến gần 1,5 triệu đồng/kg. Một vài cửa hàng nhập sầu Musang King nguyên trái về bán giá 1,5 triệu đồng/kg, song số lượng không nhiều.

Tags: sầu riêng sầu riêng Musang King sầu riêng ngon nhất thế giới sầu riêng ngon nhất thế giới trồng ở miền tây sầu chín rụng