26/03/2024 07:08

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Hãng thông tấn TASS đưa tin, tại cuộc họp hôm 19/3, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov đã yêu cầu ông Putin chọn Bắc Kinh để công du.

"Tôi hy vọng rằng chuyến thăm đầu tiên của ngài sẽ là đến phương Đông, chứ không phải phương Tây. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang đợi ngài đến thăm, ông ấy rất yêu quý đất nước chúng ta”, ông Zyuganov nói.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin hứa ông sẽ xem xét ý kiến của ông Zyuganov. “Tôi chắc chắn sẽ xem xét những gì ông vừa nói, không đùa chút nào”, ông Putin cho hay.

Cũng trong ngày 19/3, hãng tin Reuters cho hay ông Putin sẽ tới Trung Quốc vào tháng 5 để hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình. Đây có thể là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông chủ Điện Kremlin trong nhiệm kỳ Tổng thống mới.

Hôm 18/3, chính phủ nhiều nước bao gồm Trung Quốc và Triều Tiên đã lên tiếng chúc mừng ông Putin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Nga kéo dài từ ngày 15 – 17/3. Ông Putin sẽ lãnh đạo nước Nga thêm 6 năm nữa.

tin liên quan

Bình luận

Tags: Putin