23/08/2022 07:30

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Quản Trọng Nghĩa (25 tuổi, quê ở Phú Thọ), là thành viên của Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam từ năm 2018. Anh hiện đang khoác áo CLB Tràng An Ninh Bình.

Quản Trọng Nghĩa trên giấy tờ vẫn là người của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Anh khoác áo Tràng An Ninh Bình theo diện cho mượn. Trước đó, cầu thủ 25 tuổi này được đào tạo ở Công an tỉnh Phú Thọ.

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Quản Trọng Nghĩa (trái) và đồng đội rèn luyện sức khỏe tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Ảnh: Mạnh Quân).

Sự nghiệp của Quản Trọng Nghĩa có rất nhiều thành công trong 7 năm thi đấu. Sau khi chơi cho các đội Đức Long Gia Lai, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động rồi Biên Phòng, anh chuyển sang Tràng An Ninh Bình và bắt đầu gặt hái các danh hiệu tại đây.

Trong cả 3 lần tập trung Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia năm 2021 để chuẩn bị cho SEA Games 31, Quản Trọng Nghĩa đều được HLV Li Huan Ning tin tưởng điền tên vào danh sách ở vị trí chủ công. Tại SEA Games 31, anh cùng đồng đội vinh dự đoạt Huy chương Bạc sau khi để thua đương kim vô địch Indonesia.

Trên mạng xã hội, Quản Trọng Nghĩa cũng là một vận động viên được rất nhiều người theo dõi. Anh là một trong những "nam thần" của làng bóng chuyền Việt Nam với vẻ ngoài điển trai và vóc người lý tưởng (cao 1m90).

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Quản Trọng Nghĩa sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, chính vì vậy anh là cầu thủ thu hút sự quan tâm của truyền thông và cộng đồng mạng thời gian qua. (Ảnh: Mạnh Quân).

Những ngày này, Quản Trọng Nghĩa đang cùng đồng đội tại đội bóng chuyền của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02 - Bộ Công an) tích cực tập luyện để thi đấu cho vòng chung kết Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc diễn ra vào tháng 10/2022 tại tỉnh Trà Vinh.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thiếu tá Hoàng Trường Sinh - HLV trưởng đội Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - cho biết: Mục tiêu của đội ở vòng chung kết sắp diễn ra ở Trà Vinh là tranh một suất lên hạng để lọt vào danh sách các đội bóng chuyền mạnh của toàn quốc. Do đó, ngay từ thời gian này, đội bóng đã tích cực tập luyện, khắc phục các hạn chế để phấn đấu đạt thành tích tốt nhất tại giải đấu nói trên.

"Đội bóng chuyền của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động được thành lập từ năm 2016. Trong một năm, đội tham gia các giải từ phong trào đến các giải chuyên nghiệp, trong đó có Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc. Khi tham gia giải hạng A, chỉ duy nhất năm đầu tiên tham gia đội không được vào vòng chung kết, còn các năm tiếp theo đều được vào và luôn ở vị trí 4 đội mạnh nhất", Thiếu tá Hoàng Trường Sinh cho biết.

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Thiếu tá Hoàng Trường Sinh - HLV trưởng đội bóng chuyền Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động. (Ảnh: Mạnh Quân).

Cũng theo ông Sinh, thi đấu giải hạng A cũng rất quyết liệt bởi nhiều CLB có chung mục tiêu thăng hạng như mình nên tìm được chiến thắng trong từng trận là không dễ. Mối quan tâm nhất của người hâm mộ cho đội Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động nằm ở chủ công Quản Trọng Nghĩa.

Đây là ngôi sao sáng nhất mà ông Sinh đang sở hữu trong đội hình. Chủ công điển trai của bóng chuyền lực lượng Cảnh sát cơ động đã thi đấu vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 do được cho mượn khoác áo CLB Tràng An Ninh Bình và thể hiện tốt chuyên môn. Hiện tại, Quản Trọng Nghĩa là cầu thủ duy nhất mà Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đóng góp cho đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam trong giai đoạn thi đấu ở SEA Games 31-2021 trên sân nhà.

Tuy vậy, bóng chuyền là môn tập thể nên xung quanh điểm sáng cũng cần có những hỗ trợ hiệu quả. Hiện tại ngoài Quản Trọng Nghĩa, nam Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động còn có Bùi Văn Cường và các đồng đội khác đều có sức bật tốt đủ đánh bóng tầm cao hiệu quả.

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Quản Trọng Nghĩa trao đổi chuyên môn với Ban Huấn luyện đội bóng trong buổi tập. (Ảnh: Mạnh Quân).

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

100% vận động viên của đội bóng chuyền K02 là cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động. (Ảnh: Mạnh Quân).

"Hiện tại 100% các vận động viên của đội bóng đều là cán bộ, chiến sĩ thuộc K02. Do đặc thù môi trường rèn luyện trong lực lượng vũ trang rất khắt khe về tính kỷ luật, giờ nào việc đó, chúng tôi không có thời gian rảnh rỗi để ăn nhậu, hút thuốc lá... nên sức khỏe và tính kỷ luật của các vận động viên rất tốt", ông Sinh chia sẻ.

Ngoài việc tập luyện bóng chuyền, các cầu thủ trong đội bóng vẫn phải tuân thủ các khung thời gian cho việc rèn luyện, học tập chuyên môn theo quy định của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.

HLV trưởng đội Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động chia sẻ thêm, năm nay lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động rất quan tâm đến phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là bóng chuyền thành tích cao. Do đó, lãnh đạo có yêu cầu đội bóng cũng như Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1 (K02 - Bộ Công an) phải có đề án, giải pháp để đưa đội tuyển bóng chuyền K02 lên tầm cao mới, cụ thể là lên đội mạnh.

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Đội bóng K02 thể hiện quyết tâm giành suất lên hạng ở vòng chung kết hạng A sắp diễn ra tại Trà Vinh. (Ảnh: Mạnh Quân).

"Lãnh đạo Trung tâm có giao nhiệm vụ cho chúng tôi phải chuẩn bị tốt khâu tuyển vận động viên có chất lượng để đào tạo, bổ sung quân số cho đội bóng. Ngoài nhiệm vụ thi đấu tại Trà Vinh ở giải hạng A, cuối năm nay chúng tôi còn tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 được tổ chức tại Quảng Ninh, trong đó lực lượng K02 và Công an TPHCM được giao là lực lượng nòng cốt tham gia sự kiện thể thao này", ông Sinh cho biết.

Theo ông Sinh, mục tiêu của đội bóng đã để ra, cộng thêm sự quan tâm, kỳ vọng của lãnh đạo, các cầu thủ đều thể hiện tinh thần quyết tâm, hăng say luyện tập để đạt kết quả tốt.

Chủ công Quản Trọng Nghĩa chia sẻ: "Chúng em sẽ quyết tâm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đội bóng K02 để đạt kết quả tốt nhất cho các trận đấu tới. Bản thân em cũng đã thi đấu cho nhiều đội bóng, đặc biệt vinh dự được thi đấu ở đội tuyển quốc gia, em sẽ mang kinh nghiệm tích lũy được để chia sẻ với anh em trong đội bóng, với mục đích duy nhất là mang kết quả tốt nhất về cho đội bóng".

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành

Quản Trọng Nghĩa và đồng đội trong buổi họp chuyên môn. (Ảnh: Mạnh Quân).

Mặc dù Nghĩa được thi đấu, tập luyện qua nhiều đội bóng, được huấn luyện viên nước ngoài trao đổi nhiều kinh nghiệm, nhưng anh thừa nhận, môi trường rèn luyện ở Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã giúp anh trưởng thành hơn. Đúng như lời HLV Hoàng Trường Sinh, ở đây, anh và đồng đội không có thời gian rảnh rỗi cho việc nhậu nhẹt và hút thuốc lá, nên sức khỏe và tính kỷ luật rất tốt.

Môi trường rèn luyện tại Bộ Tư lệnh CSCĐ giúp tôi trưởng thành