Lấy lại cân nặng như trước khi sinh

Đây là cách tự nhiên để lấy lại cân nặng như trước khi sinh mà không cần cố gắng quá sức. Cho dù có tin hay không, cơ thể của phụ nữ cho con bú tiêu thụ khoảng 500 calo một ngày cho dù không làm gì. Cho con bú thường xuyên còn có lợi hơn cả việc mẹ ăn kiêng hay cố gắng tập luyện thể dục, thể thao. Việc cho con bú không chỉ gắn kết tình mẹ con mà còn khiến cơ thể tiết ra oxytocin tạo ra các cơn co thắt tử cung giúp vòng eo mẹ sớm trở về thon gọn như trước khi mang bầu.

lấy lại cân nặng như trước khi sinh

Cho con bú giúp bạn lấy lại cân nặng như trước khi sinhUống nước

Cho con bú, toát mồ hôi, thức đêm và trông con sẽ đốt cháy rất nhiều năng lượng của bạn. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước hơn so với bình thường. Điều này đặc biệt đúng đối với các bà mẹ đang cho con bú. Và nước uống là một cách tốt không chỉ cung cấp đủ nước cho cơ thể mà con đào thải chất độc. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân từ từ và giúp tử cung trở lại bình thường.

lấy lại cân nặng như trước khi sinh

Tập thể dục

Trong thời kỳ mang thai, bộ máy hô hấp của bạn phải làm việc nhiều hơn lúc không mang thai. Và tập thể dục là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các bài tập sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng oxy dồi dào và đào thải tốt khí cacbonic, giúp bạn lấy lại cân nặng như trước khi sinh. Vì lý do thời gian, không thể đến phòng tập, bạn có thể bắt đầu với các bài tập nhẹ bao gồm yoga, đi bộ, thể dục nhịp điệu... Ngoài ra, chỉ cần đẩy xe nôi của con quanh khu nhà là đã có tác dụng như khi đi bộ. Thậm chí, ngay cả việc chăm con cũng là một hình thức luyện tập giúp giảm trọng lượng rồi.

lấy lại cân nặng như trước khi sinh

Mát-xa

Mát-xa sau sinh được khuyến khích tại nhiều nước như Ấn Độ, Trung Quốc... vì ngoài giúp thư giãn còn giúp giảm cân cho các mẹ. Mát-xa đúng giúp tác động sâu tới hệ bạch huyết, tăng lưu thông máu trong cơ thể, làm giảm mệt mỏi và đau nhức. Sự kết hợp giữa mát-xa và quấn nóng bụng bằng các sản phẩm tinh dầu giảm béo, săn chắc giúp da săn chắc, hạn chế tối đa hiện tượng chảy sệ. Ngoài ra, mát-xa kết hợp với xông hơi sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm mỡ thừa. Tuy nhiên, nếu bạn đẻ mổ thì cần đợi cho đến khi vết khâu lành.

lấy lại cân nặng như trước khi sinh

Ngủ ngon

Không chỉ ngủ đủ giấc mà việc ngủ sâu, ngủ ngon cũng rất tốt để giảm cân. Khi ngủ ngon, não cần năng lượng để sản sinh ra một lượng lớn hooc-môn tăng trưởng. Do đó, cơ thể sẽ tự động phá vỡ các chất béo dư thừa ở vùng bụng, đùi để sản sinh ra nguồn năng lượng này. Vì vậy, hãy ngủ khi con bạn ngủ.

lấy lại cân nặng như trước khi sinh

Xem thêm

 

lấy lại cân nặng như trước khi sinh

Tags: Đời Sống lấy lại cân nặng như trước khi sinh uống nước mát-xa ngủ ngon