Kỹ thuật massage giảm cân vùng bụng, tuân thủ lâu dài, tạm biệt ngấn mỡ phiền toái

Massage vùng bụng giúp lưu thông máu, cải thiện tiêu hóa, giảm đầy hơi và làm tan mỡ thừa hiệu quả. Dưới đây là những kỹ thuật massage mà ai cũng nên biết để sở hữu cho mình vòng eo mơ ước.

Kỹ thuật massage bụng dưới để giảm cân

massage bụng, làm đẹp vùng bụng, làm đẹp đúng cách

Bước đầu tiên, các ngón tay được thả lỏng và mở tự nhiên, đồng thời gõ nhẹ 20 lần vào phần béo nhất của bụng dưới.

Bước thứ hai: nhét ngón cái vào lòng bàn tay, tạo thành nắm đấm trống với bốn ngón còn lại, gõ nhẹ vào phần tích tụ mỡ bụng dưới 20 - 30 lần.

Kỹ thuật massage vòng tròn

massage bụng, làm đẹp vùng bụng, làm đẹp đúng cách

Bước đầu tiên, duỗi thẳng tay và đặt chồng lên nhau trên rốn, hai ngón tay cái bắt chéo và lòng bàn tay thẳng hàng với rốn. Kỹ thuật của nam và nữ hơi khác nhau, nam để tay trái xuống, nữ để tay phải xuống.

Bước thứ hai, sau khi hít vào, hóp bụng dưới lại, dùng tay xoa theo chiều kim đồng hồ 36 vòng, khi xoa sẽ thấy lòng bàn tay và bụng hơi ấm, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa.

Kỹ thuật nắm tay để làm giảm mỡ bụng

massage bụng, làm đẹp vùng bụng, làm đẹp đúng cách

Bước đầu tiên, thả lòng bàn tay, vừa gãi vừa xoa nhẹ vùng mỡ bụng cho đến khi thấy bụng hơi nóng và có cảm giác đau nhức.

Bước thứ hai, dùng hai tay giữ phần béo nhất của bụng dưới, hít vào nhanh và mạnh, đồng thời nâng hai tay lên rồi thở ra thả lỏng, lặp lại 10 - 20 lần.

Kỹ thuật bóp eo và nịt bụng để làm thon gọn vùng bụng

massage bụng, làm đẹp vùng bụng, làm đẹp đúng cách

Chống hai tay lên hông, áp sát bốn ngón tay vào bụng, bóp mỡ vùng eo và bụng, đồng thời kéo căng sang hai bên, lực vừa đủ để cảm thấy đau nhất định rồi xoa đến giữa. Giữ 3 - 5 giây trong khi bóp và lặp lại động tác 5-10 phút.

Kỹ thuật bóp và massage vùng bụng

massage bụng, làm đẹp vùng bụng, làm đẹp đúng cách

Đặt cả hai tay lên eo bên trái, ấn nhẹ lòng bàn tay và các mạch ngón tay rồi đẩy vào trong đến giữa thắt lưng. Lặp lại 10 - 15 lần, sau đó chuyển sang bên kia và lặp lại.