Khi đến tuổi trung niên, nếu đạt được 4 'điểm' này thì có thể sẽ có tuổi thọ cao hơn so với các bạn cùng trang lứa

Khi ốm người ta sẽ có tâm lý sợ hãi, ai cũng muốn sống lâu hơn. Nhiều người cho rằng uống nhiều nước, ngủ nhiều, đi bộ nhiều sẽ kéo dài tuổi thọ, thực tế không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ và những điều này không hề dễ dàng thực hiện được.

Để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo sức khỏe cho bản thân, trước hết bạn phải có thói quen sinh hoạt tốt, sau đây là 4 bí kíp kéo dài tuổi thọ.

tuổi thọ, thói quen tốt, tăng tuổi thọ

1. Không nóng nảy

Không khó để mọi người nhận thấy rằng những người sống lâu họ rất ôn hòa, và họ luôn giữ được thái độ lạc quan cho dù có chuyện gì xảy ra.

Theo một nghiên cứu của Anh, những người hay nổi cơn thịnh nộ có nguy cơ tử vong sớm cao gấp 3 lần so với những người không mắc chứng bệnh này.

Vì vậy, muốn sống lâu thì phải quan tâm đến cảm xúc của bản thân, gạt bỏ tính nóng nảy, bớt nóng giận, giữ hòa khí trong gia đình. Điều này không chỉ giúp bạn hạnh phúc hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của bạn.

tuổi thọ, thói quen tốt, tăng tuổi thọ

2. Hãy bận rộn

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy những người ăn no và bận rộn có thể sống lâu hơn 29%, và sự bận rộn được đề cập ở đây là bận rộn đúng nghĩa, nếu quá bận rộn và quá tải chịu đựng cao mỗi ngày sẽ có hại cho cơ thể.

Nếu là người cao tuổi không có việc gì làm sau khi nghỉ hưu thì hàng ngày có thể làm một số việc nhà hợp lý và tăng cường các hoạt động thể chất vừa phải để tiêu hao khoảng 2.000 calo mỗi tuần, có tác dụng giảm thiểu các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nguyên nhân do đâu mà sự bận rộn sẽ mang lại nhiều lợi ích như vậy.

Điều này là do mọi người sẽ quên đi những muộn phiền trong quá trình bận rộn, từ đó giải tỏa được nhiều căng thẳng về tinh thần, giúp tinh thần luôn vui vẻ, đồng thời rèn luyện trí não, điều này sẽ có lợi rất nhiều trong việc trì hoãn quá trình lão hóa não.

Ngoài ra, lao động thể lực vừa sức có thể rèn luyện thân thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đây cũng là yếu tố có lợi cho tuổi thọ.

tuổi thọ, thói quen tốt, tăng tuổi thọ

3. Uống nhiều nước hơn

Nước là bộ phận quan trọng nhất của cơ thể con người, tham gia vào quá trình tuần hoàn máu của cơ thể con người và đảm bảo sự hoạt động bình thường của các cơ quan, mô khác.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước có thể làm giảm độ nhớt của máu, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Vì vậy, bạn nên uống một cốc nước vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, điều này không chỉ có tác dụng làm dịu dạ dày mà còn giúp tinh thần sảng khoái.

Cần lưu ý rằng tốt nhất bạn nên kiên trì uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày, và tuân thủ nguyên tắc uống một lượng nước nhiều lần, như vậy mới có thể duy trì sức khỏe của cơ thể tốt hơn.

tuổi thọ, thói quen tốt, tăng tuổi thọ

4. Ăn chậm

Lương thực là điều kiện cơ bản để con người tồn tại, hàng ngày con người cần nạp vào cơ thể nhiều lương thực, ăn uống đầy đủ là cơ sở để duy trì chất lượng cuộc sống của con người.

Rất nhiều người gặp vấn đề về ăn uống trong cuộc sống, chẳng hạn như một số bạn trẻ thường bỏ bữa sáng, ngấu nghiến ăn bữa trưa và ăn nhiều vào ban đêm để ngủ một giấc hoặc làm việc vội vàng. Cách ăn uống không khoa học và không đều đặn như vậy rất có hại cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi ăn cần duy trì nhịp điệu bình thường, thức ăn được nhai hết trong miệng, để không tạo gánh nặng cho dạ dày, đồng thời gây bất lợi cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng.

Vì ăn quá nhanh có thể khiến lượng đường trong máu dao động lớn, đồng thời rất dễ tăng cân.

Vì vậy, nếu bạn muốn sống lâu hơn, bạn nên chú ý ăn chậm hơn.

Thói quen sống tốt sẽ làm cho con người khỏe mạnh, đồng thời kéo dài tuổi thọ.

tuổi thọ, thói quen tốt, tăng tuổi thọ

Mọi người phải xây dựng kiến ​​thức chăm sóc sức khỏe đúng đắn, chỉ bằng cách kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì cơ thể mới ngày càng tốt hơn, tuổi thọ mới thực sự được kéo dài.

Vì vậy, trong cuộc sống, bạn nên duy trì tâm trạng lạc quan, uống nhiều nước, tập thể dục thể thao hợp lý, sinh hoạt đều đặn.

Đối mặt với tình trạng lão hóa, bạn phải tĩnh tâm, tránh mang lại quá nhiều áp lực tinh thần cho bản thân, nếu không sẽ chỉ gây tác dụng ngược.