Hàng chục xác ướp hơn 3.000 tuổi diễu hành ở Ai Cập

>>>>>>>> Hồ lớn nhất thế giới rộng bao nhiêu? Nó lớn đến nỗi còn hơn cả Nhật Bản, và hầu hết mọi người đều nghĩ đó là biển!

Hàng chục xác ướp hơn 3.000 tuổi diễu hành ở Ai Cập

Cuộc diễu hành của các xác ướp Ai Cập sẽ diễn ra vào ngày 3/4 (Ảnh: CBS).

Theo AFP, sự kiện trên được gọi là "Cuộc diễu hành vàng của các Pharaoh". Vào thời điểm mặt trời lặn ngày 3/4, các xác ướp sẽ được đặt trong tủ kính và đưa lên một chiếc xe được trang trí, cùng với đoàn xe hộ tống, ngựa tháp tùng và đoàn ca nhạc. 22 xác ướp gồm 18 vị vua và 4 hoàng hậu cổ đại của Ai Cập, cách đây khoảng 3.100 đến 3.500 năm. Các xác ướp này được sắp xếp diễu hành theo trình tự về độ tuổi.

Đoàn xe khởi hành từ Bảo tàng Ai Cập ở quảng trường Tahrir, thủ đô Cairo, di chuyển dọc sông Nile đến Al-Fustat - thủ phủ Hồi giáo đầu tiên của Ai Cập - ở khu vực Cairo cũ. Các xác ướp sẽ được đưa đến trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập - bảo tàng mở cửa năm 2017 ở phía nam thủ đô. Tại đây, các biện pháp kiểm soát nhiệt độ và độ tốt hơn ở bảo tàng cũ.

Cuộc diễu hành dự kiến kéo dài 40 phút và được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Sau diễu hành, các xác ướp sẽ được trưng bày cho công chúng tại bảo tàng trong 15 ngày. Đây được cho là một phần trong nỗ lực của giới chức Ai Cập nhằm kích cầu du lịch trong bối cảnh ngành này bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

>>>>>>> Xem thêm : Tổng hợp những câu chuyện lạ trên báo ngoisao.vn

Tags: Tin tức xã hội giải trí sao việt sức khỏe gia đình thể thao làm đẹp