05/02/2023 06:08

Cảnh sát Thái Lan giúp du khách Việt tìm lại đồng hồ trị giá hàng tỷ đồng

Tờ Thaiger cho hay, du khách Việt trên vào tối 1/2 đã bắt taxi từ khách sạn ở khu Lumpini, Bangkok tới khu trung tâm mua sắm ngoài trời Asiatique. Sau đó, ông này bắt taxi để quay lại chỗ ở.

Khi trở về khách sạn vào nửa đêm, vị du khách nhận ra chiếc đồng hồ Richard Mille trị giá 200.000 USD (hơn 4 tỷ VND) biến mất và suy đoán bản thân có thể đã để quên trên xe taxi.

Cảnh sát Thái Lan giúp du khách Việt tìm lại đồng hồ trị giá hàng tỷ đồng

Buổi bàn giao tài sản bị thất lạc cho du khách Việt. Ảnh: Thaiger

Sáng hôm sau, du khách Việt đã tới đồn cảnh sát Lumpini để trình báo. Các nhân viên an ninh địa phương sau khi kiểm tra camera đã tìm thấy chiếc taxi, sau đó liên hệ với người tài xế để yêu cầu trả lại chiếc đồng hồ.

“Sau khi trả khách ở Lumpini, tôi đã đón thêm một số khách khác và chở họ tới khu Sutthisan nằm trong thành phố Bangkok. Chính những người này đã tìm thấy chiếc đồng hồ dưới sàn xe và nói lại với tôi. Tuy nhiên, vì không có cách nào liên hệ với du khách người Việt nên tôi đành tạm giữ chiếc đồng hồ. Khi tôi định mang chiếc đồng hồ tới đồn cảnh sát thì cơ quan chức năng đã liên hệ với tôi trước”, người tài xế taxi cho hay.

Theo Thaiger, người du khách Việt sau khi nhận lại tài sản để quên trên xe taxi đã cảm thấy ấn tượng trước cách làm việc của cảnh sát Lumpini. Ông này sau đó cũng gửi lời cảm ơn tới người tài xế trung thực và tốt bụng.

Tags: Thái Lan tìm đồ thất lạc