Bé gái 2 tuổi gia nhập nhóm IQ cao nhất thế giới

>>>>>>> Vừa yên tâm thắng Angelina Jolie giành được quyền nuôi con, Brad Pitt đã tán tỉnh người đẹp mới kém 21 tuổi

Bé gái 2 tuổi gia nhập nhóm IQ cao nhất thế giới

Bé Kashe Quest (Ảnh: Getty).

Theo New York Post, bé Kashe Quest ở Los Angeles (bang California, Mỹ) đã vượt qua bài kiểm tra IQ để lọt vào nhóm những người có IQ cao nhất thế giới. Bố mẹ em cho biết, tuy mới 2 tuổi nhưng cô bé đã có thể đọc tên các nguyên tố trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, nhận diện được toàn bộ 50 bang của Mỹ từ hình dạng đến vị trí. Ngoài ra, cô bé cũng đang học tiếng Tây Ban Nha.

"Con bé luôn tò mò về mọi thứ xung quanh và đặt câu hỏi tại sao. Nếu chưa biết điều gì đó, con bé luôn muốn biết đó là gì, hoạt động như thế nào và con bé cũng làm như thế khi học tập", ông Devon, bố của Kashe, cho biết.

Gia đình Kashe cho hay, khi bắt đầu bập bẹ nói, các kỹ năng của cô bé phát triển rất nhanh chóng. Cô bé nhanh chóng nói được câu trọn vẹn khoảng 5 từ trở lên.

Qua quan sát hàng ngày, gia đình nhận ra rằng cô bé có khả năng vượt trội so với tuổi vì vậy họ quyết định đưa cô đến gặp bác sĩ tâm lý. Tại đây, Kashe được làm bài kiểm tra IQ của Mensa và đạt chỉ số IQ 146.

Mensa được thành lập năm 1946 và tổ chức này chỉ tiếp nhận thành viên có chỉ số IQ thuộc nhóm 2% dân số thế giới. Mensa hiện có khoảng 145.000 thành viên ở 100 quốc gia trên thế giới.

>>>>>>> Xem thêm : Tổng hợp những câu chuyen la the gioi trên báo ngoisao.vn

Tags: Thế giới Châu Mỹ IQ thần đồng thiên tài