6 dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo tuổi thọ đang ngắn lại rất nhanh, đừng chủ qua

>>>>>> Trứng và thứ này là 'kẻ thù không đội trời chung', không thể ăn cùng nhau, biết sớm bạn sẽ được lợi sớm

Thường xuyên mất ngủ

Hiện tượng khó ngủ, mất ngủ diễn ra thường xuyên sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nó sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, tinh thần không tốt, khiến chất lượng cuộc sống suy giảm đáng kể.

Dùy trì việc ngủ đúng giờ và ngủ ngon giấc giúp cải thiện hệ miễn dịch, giúp bạn có đủ năng lượng để hoạt động từ đó tăng tuổi thọ.

Đi tiểu nhiều vào ban đêm

Uống nhiều nước khi ngủ có thể khiến bạn phải thức dậy 1-2 lần mỗi đêm để đi vệ sinh là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu đã hạn chế lượng nước uống trước khi ngủ nhưng bạn vẫn phải thức giấc thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh như viêm bàng quang, bệnh thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu đường... Tình trạng này xảy ra thường xuyên không chỉ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn làm suy giảm sức khỏe nói chung.

6 dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo tuổi thọ đang ngắn lại rất nhanh, đừng chủ qua

Chuột rút khi ngủ

Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng chuột rút đến đau điếng người khi ngủ thì đó là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị mất nước, thiếu máu, thiếu chất điện giải (như magie, canxi) hoặc bị viêm khớp... Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Đau tức ngực

Nếu bạn gặp tình trạng tức ngực, đánh trống ngực, khó thở... thì đừng chủ quan. Hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian để đi kiểm tra sức khỏe. Đặc biệt, nếu trước đó bạn đã có tiền sử tăng huyết áp, mắc bệnh tim mạch vành, tiểu đường thì càng phải cảnh giác với tình trạng đau thắt ngực.

6 dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo tuổi thọ đang ngắn lại rất nhanh, đừng chủ qua

Tê tay chân

Càng xa tim, tuần hoàn máu càng khó khăn. Bàn tay và bàn chân nằm ở vị trí cuối cùng của quá trình tuần hoàn máu. Hoạt động của máu ở các bộ phận này thường yếu hơn. Khi mạch máu bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu ở tay chân cũng bị ảnh hưởng và dẫn tới cảm giác tê bì.

Ngoài ra, khi hệ thống thần kinh của não bị ảnh hưởng do tắc nghẽn dẫn tới thiếu máu cục bộ, các dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, nhiều người sẽ cảm thấy một bên chân tay có hiện tượng tê mỏi. Bệnh diễn tiến nặng có thể gây ra rối loạn vận động, liệt nửa người...

Tê mặt

Mặt tê cứng, mắt xếch là biểu hiện rõ rệt của cơn nhồi máu não. Nguyên nhân phần lớn là do lượng máu cung cấp cho các dây thần kinh não không đủ, khiến hệ thần kinh bị tổn thương, các dây thần kinh điều khiển khuôn mặt cũng bị ảnh hưởng. Khi gặp hiện tượng khó cử động mặt, miệng méo, mặt tê bì, bạn hãy đến bệnh viện ngay lập tức.

>>>>>> Xem thêm : Tổng hợp những câu chuyện lạ trên báo ngoisao.vn

 

Tags: Dấu hiệu mắc bệnh chăm sóc sức khỏe thói quen có hại