31/01/2024 02:22

3 vị trí trên cơ thể, nếu bạn biết kiểm soát sẽ tránh được mọi tai họa và có vận mệnh tốt đẹp

3 vị trí trên cơ thể, nếu bạn biết kiểm soát sẽ tránh được mọi tai họa và có vận mệnh tốt đẹp

12:05, Thứ tư 31/01/2024( PHUNUTODAY ) - Phong thủy có quan hệ mật thiết với con người, phong thủy của một nơi có tốt hay không còn tùy thuộc vào việc người sống ở nơi đó như thế nào. Phong thủy đầu tiên của một người: Trái tim1. Nuôi dưỡng trái tim thiện lương Hugo từng nói: “Thiện lương là viên ngọc quý hiếm trong lịch sử, người thiện lương còn tốt hơn người vĩ đại”.Người xưa cũng nói: “Nhân chi sơ tính bổn thiện”, bản chất của con người vốn dĩ là thiện.

Ngụy Chinh từng nói: “Ái xuất giả ái phản, phúc vãng giả phúc lai”, Tạm dịch: Hết lòng yêu thương người ta, thì đối phương cũng thương yêu lại mình; vì người ta tạo phúc, đối phương cũng sẽ vì mình mà tạo phúc. Bởi vậy thiện lương chính là món quà ông trời ban tặng cho con người.

Làm việc thiện mà không cầu hồi báo, bởi luôn giữ trái tim lương thiện chính là phúc báo lớn nhất. Người biết sống nhân ái sẽ được ấm no hạnh phúc.

Làm điều ác cũng không cần người khác trừng phạt, bởi vì trong lòng kẻ ác luôn lạnh lùng, không có chút hơi ấm nào thì tự thân đã là đáng thương.

Một người có thể giàu có hoặc vô danh, nhưng nếu đánh mất tấm lòng thiện lương thì cuộc đời sẽ mất đi nền tảng. Hãy gieo hạt giống thiện lương khắp muôn nơi để mọi người cảm nhận được vẻ đẹp và hạnh phúc trong cuộc sống của họ.

3 vị trí trên cơ thể, nếu bạn biết kiểm soát sẽ tránh được mọi tai họa và có vận mệnh tốt đẹp

Ảnh minh họa2. Nuôi dưỡng trái tim bao dung

Bao dung nghĩa là biết đặt mình vào vị trí của người khác và hiểu được khó khăn của họ. Lúc này lòng bạn sẽ dịu lại và bạn sẽ bắt đầu tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

Nhưng bao dung cũng có điểm mấu chốt của nó, bao dung một cách mù quáng là một loại điểm yếu.

Người không hiểu được lòng bao dung sẽ đánh mất sự tôn trọng của người khác, còn người bao dung một cách mù quáng sẽ đánh mất phẩm giá của chính mình.

3. Nuôi dưỡng tâm thái khiêm nhường

Khiêm nhường là một loại tầm nhìn, người hiểu được khiêm nhường nhất định là nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn, biết núi cao, nước sâu, sẽ không vì thành tựu của bản thân mà trở nên kiêu ngạo.

Khiêm nhường là một loại sức mạnh, tấm lòng khiêm nhường giống như cỏ dại, không chế nhạo thế giới bên ngoài, cũng không quan tâm đến sự chê cười của thế gian, mà âm thầm tích lũy sức mạnh cho chính mình.

Vương Dương Minh từng nói: “Ở đời có hai căn bệnh nặng, một là lười biếng và hai là kiêu ngạo”. Vậy nên khiêm nhường sẽ vĩnh viễn không bị tổn thương.

Phong thủy thứ hai của một người: Miệng1. Đừng vạch trần khuyết điểm của người khác

Cây cần có vỏ, con người sống cần thể diện. Không có ai sống mà không quan tâm đến thể diện, người làm tổn thương thể diện của người khác cũng sẽ làm tổn thương trái tim của họ.

Đánh người không nên đánh vào mặt, vạch trần không nên vạch trần khuyết điểm.

Người xưa có câu: “Long hữu nghịch lân xúc tất chi nộ”, nghĩa là: Rồng có vảy ngược, đụng vào ắt nổi giận, ai cũng có chuyện không muốn người khác chạm vào, nếu không không biết được hậu quả thế nào.

Nếu bạn làm người khác mất mặt, người khác chắc chắn sẽ tìm đường quay lại tính sổ với bạn. Bởi vậy, đừng nói về khuyết điểm trước mặt một người què, đừng nhắc đến sự mập mạp trước mặt một người béo, và đừng nói về sự xấu xí trước mặt “Đông Thi”.

Người không kiểm soát tốt cái miệng của mình sẽ gây thù chuốc oán khắp nơi, từ đó con đường đi sẽ ngày càng hẹp và trắc trở.

2. Đừng khoe khoang

Ở nước Triệu có một phương sĩ rất thích khoe khoang, ông ta tuyên bố đã nhìn thấy Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông, Xi Vưu, Thương Hào, Nghiêu, Thuấn, Vũ, Thang, Mục Thiên Tử, Dao Trì Thánh Mẫu và đã sống hàng ngàn năm.

Một ngày nọ, Triệu vương ngã ngựa và bị thương nặng, bác sĩ nói phải lấy máu hơn nghìn năm mới lành nên Triệu vương ra lệnh giết phương sĩ để lấy máu.

Bấy giờ vị phương sĩ mới sợ hãi, nhanh chóng làm rõ rằng anh ta đang khoe khoang, nhưng nhà vua không tin và cho rằng anh ta đang nói dối để cứu mạng nên đã giết anh ta.

Nhiều người thích khoe khoang khi không có việc gì làm, dường như họ không thể sống thoải mái nếu không khoe khoang. Nhưng một khi người khác tin vào điều đó thì họ sẽ phải trả giá. Vì vậy, đừng khoe khoang mà không biết tầm quan trọng của vấn đề.

3 vị trí trên cơ thể, nếu bạn biết kiểm soát sẽ tránh được mọi tai họa và có vận mệnh tốt đẹp

Ảnh minh họa3. Đừng nói lời vô nghĩa

Mặc Tử từng trả lời học trò Tử Cầm của mình rằng: Nói không ngừng có ích gì?

Ví như con ếch trong ao ngày nào cũng kêu, kêu đến miệng khô khốc nhưng chẳng có ai để ý đến. Nhưng gà trống chỉ gáy hai ba lần vào lúc bình minh, khi mọi người nghe tiếng gà gáy thì biết bình minh sắp đến nên ai nấy đều chú ý.

Trong cuộc sống, những hiểu biết sâu sắc thì luôn được mọi người hoan nghênh, kính trọng, còn nói chuyện hời hợt và vô nghĩa thì mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán.

Thực tiễn đã chứng minh rằng chỉ bằng cách nói chuyện có ý nghĩa và nắm bắt chính xác nội dung câu chuyện, bạn mới có thể tạo thêm sức hấp dẫn cho mình.

Phong thủy thứ ba của con người: Hành vi1. Đừng đi đường tắt

Tất nhiên, trong cuộc sống luôn có những con đường tắt và con người có thể đạt được hạnh phúc một cách nhanh chóng mà không cần nỗ lực nhiều. Nhưng nếu đi đường tắt quá nhiều, bạn sẽ mất khả năng leo núi. Bởi đường tắt là thủ thuật, nhưng leo núi mới là bài tập thể dục.

Trên thế giới này, có nhiều con đường gập ghềnh hơn con đường bằng phẳng, và có rất ít đường tắt có thể đi được. Nhà cao tầng mọc lên từ mặt đất, sóng lớn nổi lên từ dưới đáy biển, chỉ có tích lũy từng chút một, bạn mới có cuộc sống vững chắc và hạnh phúc.

Nếu chúng ta đã quen đi bộ trên đường gập ghềnh nên thỉnh thoảng đi đường tắt sẽ có tác dụng. Nhưng nếu đã quen đi đường tắt, nếu lại đi đường gập ghềnh, bạn sẽ phát hiện ra bản thân không còn khả năng đương đầu với những khó khăn, lúc đó sẽ có rất nhiều lời phàn nàn và cuộc sống sẽ nhanh chóng xuống dốc.

2. Đừng làm lợi cho mình mà gây thiệt hại cho người khác

Có câu nói rằng: “Đừng thấy việc thiện nhỏ mà không làm, đừng thấy việc ác nhỏ mà làm”. Làm điều thiện thì cuộc sống sẽ ngày càng thăng hoa, còn làm điều ác thì sẽ rơi vào sa ngã. Làm điều thiện thì khó, làm điều ác thì dễ.

Không có ai là kẻ ngốc cả, bạn đối xử với người khác như thế nào thì người khác sẽ đối xử với bạn như vậy. Bạn tưởng mình đã đạt được nhưng thực ra bạn đã đánh mất nhân phẩm của chính mình. Vào lúc nửa đêm, bạn có thể bị lương tâm cắn rứt.

3. Đừng tham lợi nhỏ

Trên thế giới không có bữa trưa nào miễn phí, và chiếc bánh trên trời chưa chắc đã rơi vào tay bạn. Đằng sau tất cả những lợi ích nhỏ đều sẽ ẩn chứa một cái giá lớn hơn.

Hãy luôn nhớ rằng không phải mọi điều tốt đẹp đều sẽ đến với bạn. Không tham lợi nhỏ là một loại tu dưỡng.

Tả Tông Đường nói: “Đừng kiếm tiền với những người thích giá rẻ. Đừng tìm kiếm lời khuyên từ những người đáng ngờ”. Vì lợi nhỏ mà làm mất lòng tin của mọi người thì cái mất nhiều hơn cái được.

Đôi khi, bạn nên nhường người khác một bước, theo thời gian bạn sẽ nhận được những điều may mắn theo một cách bất ngờ nhất. 

3 vị trí trên cơ thể, nếu bạn biết kiểm soát sẽ tránh được mọi tai họa và có vận mệnh tốt đẹp

“Khi con người ta đến 49, đừng ở lâu 4 nơi”, Cổ nhân dạy 4 nơi này có nghĩa là gì?

3 vị trí trên cơ thể, nếu bạn biết kiểm soát sẽ tránh được mọi tai họa và có vận mệnh tốt đẹp

Ngủ dậy thấy 5 điều này, chứng tỏ cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Hãy thử kiểm tra nhé!

3 vị trí trên cơ thể, nếu bạn biết kiểm soát sẽ tránh được mọi tai họa và có vận mệnh tốt đẹp

Tags: phong thủy sức khỏe phong thủy sức khỏe 3 vị trí trên cơ thể